Monday, December 5, 2016

Bò Kho



Nguyên Liệu:
2 pound thịt bò (bò bắp hoặc bò nạm)
3 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
Cà chua hộp (tomato paste)
2 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng cà phê gừng bằm thật nhuyễn
1 lon nước dừa coco
Ngũ vị hương, bột cà ri, dầu ớt màu, rượu mai quế lộ
Muối, đường, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, tiêu xay
Dầu ăn



Chuẩn Bị:
Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn (khoảng 1 inch)
Ướp vào thịt bò 1/2 phần tỏi băm + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê bột cà ri + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột súp gà + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê rượu + gừng. Trộn đều, để trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm cho thịt thấm gia vị.
Cà rốt cắt khúc bằng 2 lóng tay. Cho cà rốt + 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi nhỏ , chế nước cho sâm sấp cà rốt, nấu khoảng 10 phút lửa vừa cho cà rốt vừa chín.
Hành tây chẻ dọc làm 3

Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho phần tỏi còn lại vào xào cho tỏi vừa vàng, cho 3 muỗng canh cà hộp vào trộn đều khoảng 1 phút cho cà ra màu, cho 3 muỗng canh dầu ớt màu và thịt bò vào trộn đều, xào khoảng 10 phút cho đến khi thịt bò săn lại.




Nêm vào nồi thịt bò 1 muỗng canh bột súp gà, 1 lon nước dừa tươi, 1 cup nước sôi.


Khi nồi thịt bò sôi, hớt bọt, hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp. Nấu khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho đến khi thịt bò mềm (tùy loại thịt bò thời gian nấu khác nhau).
Cho cà rốt và củ hành tây vào nồi bò kho, trộn đều một lượt. Khi nồi bò kho sôi trở lại. Tắt lửa, bắt nồi bò kho ra khỏi bếp.


 

Món bò kho ăn nóng với bánh mì hoặc hủ tiếu dai đều ngon

No comments:

Post a Comment