Monday, December 5, 2016

Cháo Huyết Heo Tôm Khô




Nguyên liệu:
2 pound huyết heo chín
1 cup tôm khô
1.5 cup gạo
1 củ gừng
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
1/4 cup hành phi
1 bó hành, 1 bó ngò
Muối, đường, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn



Chuẩn Bị:
Tôm khô rửa sơ, ngâm tôm khô trong 1.5 cup nước nóng cho tôm khô mềm. Vớt tôm khô ra, bằm hơi nhuyễn, nước ngâm tôm khô chừa lại
Gạo vo sạch, để ráo, rang vàng
Cho huyết heo + 1 muỗng cà phê muối vào nồi, chế nước cho sâm sấp huyết, nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút cho huyết heo thấm, trút huyết heo ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo nước
Gừng xắt sợi hoặc bằm nhỏ
Hành tây xắt hạt lựuHành ngò xắt mỏng, phần củ hành đập hơi dập, xắt khúc


Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần củ hành cắt khúc vào xào cho hành hơi váng, kế đến cho tôm khô + 2 muỗng canh nước mắm vào xào cho đến khi tôm khô rút hết nước mắm, cho vào nồi tôm khô 2 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng canh đường  + 1 muỗng canh muối + 3.5 lít nước.



Khi nước trong nồi sôi đều, cho gạo vào, trộn đều một lượt, khi nước trong nồi sôi trở lại, cho hành tây vào, đậy nắp, nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút cho chào vửa nhừ
Cho hành phi và 2 muỗng cà phê tiêu xay vào nồi cháo, trộn đều. Tắt lửa.


  Món cháo huyết ăn nóng kèm vài giọt chanh, nếu lạt cho thêm vài giọt nước mắm



No comments:

Post a Comment