Monday, December 12, 2016

Bánh Bò Nướng


Nguyên Liệu:
12 trứng gà lớn
1 gói bột năng 14 oz, múc ra bớt 2 muỗng canh
2 muỗng canh bột gạo
2 gói bột nổi baking powder (5 muỗng cà phê)
1 lon nước cốt dừa 14 oz
2 cup đường cát trắng
1 muỗng cà phê muối
2/3 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
1/2 muỗng cà phê vani



Cách Làm:
Cho nước cốt dừa + đường + muối vào nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, tắt lửa. Cho tinh dầu lá dứa, vani vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều, để nguội
Cho trừng gà vào thố lớn, đánh tan (khuấy nhẹ tránh để cho trứng bị nổi bọt)
Trộn chung bột năng + bột gạo + bột nổi



Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào thố trứng, khuấy đều



Từ từ cho hỗn hợp bột vào thố trứng, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi bột tan hết



Lượt bột qua một cái rây



Cho khuôn nướng bánh vào lò nướng, để nhiệt độ 350 độ F
Khi lò nóng đến 350 độ F, đem khuôn ra, đổ từ từ hỗn hợp bột vô khuôn, xuyên qua cái rây hoặc rổ có lổ nhỏ, để khi nướng, bánh có rể tre
Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F trong vòng 40 phút. Lấy đũa ghim vào bánh, rút đũa ra, thấy đầu đũa khô ráo là bánh đã chín.
Đem bánh ra khỏi lò nướng, để nguội trước khi cắt bánh

No comments:

Post a Comment