Wednesday, January 18, 2017

Cà Tím Xào Tôm


Nguyên Liệu:
2 trái cà tím loại tròn lớn
1/2 pound tôm không đầu
5 tép hành lá
5 tép tỏi
1 miếng gừng nhỏ
Đường, bột súp gà, tiêu xay, dầu hào, nước tương, ớt bột, dầu ăn




Chuẩn bị:
Tôm lột vỏ, ướp vào tôm 1 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê dầu mè + gừng bằm nhuyễn, trộn đều
Cà tím để nguyên vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối 30 phút, trút ra rổ để ráo nước.
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
Hành lá lấy phần củ cắt khúc khoảng 1 cm, phần lá cắt khúc khoảng 3 cm
Tỏi bằm nhuyễn


Cách xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi và phần hành củ vào xào hơi vàng, cho tôm vào xào khoảng 1 phút cho tôm vừa chín, trút tôm ra tô.

Cho cà tím vào chảo trộn đều, đậy nắp chảo cà, hạ lửa vừa, để khoảng 10 phút cho cà mềm.

Nêm vào chảo cà 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, đậy nắp chảo cà thêm khoảng 10 phút cho đến khi cà mềm và thấm gia vị. Cho tôm và hành lá xắt khúc vào, trộn đều. Tắt lửa.


Món cà tím xào tôm ăn với cơm nóng và nước tương rất ngon



No comments:

Post a Comment