Nguyên liệu:
2 lon đậu đen hộp 15 oz
1 lon nước cốt dừa 14 oz
2.5 cup nước lọc
1 cup đường cát trắng
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê vani
Cách làm sợi bánh lọt bột lọc:
5 oz bột lọc
1/2 cup nước sôi
Cho nước sôi vào bột, trộn đều, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, khoảng 2 phút, cán dày khoảng 1/4 inch, xắt sợi. Hoặc có thể vo viên tròn nhỏ như viên chè ỉ
Luộc trong nước sôi đến khi sợi bánh trong. Trút ra rổ, ngâm trong nước lạnh
Cách nấu chè:
Khui 2 lon đậu cho vào nồi, cho luôn nước đậu trong lon, cho nước cốt dừa, nước, muối, đường, vani vào nồi. Nấu gần sôi, Vớt bánh lọt cho vào nồi chè, trộn đều. Khi chè sôi, tắt lửa. Để khoảng 15 phút cho đậu và sợi bánh lọt ngấm đường trước khi dùng
No comments:
Post a Comment