Tuesday, December 24, 2019

BBQ Baby Back Ribs



5 pounds Baby Back Ribs (khoảng 2 bẹ, cho 4 nguoi an)
Gia vị ướp sườn:
1/2 cup đường nâu
1 muỗng cà phê chili powder
2 muỗng cà phê cumin
2 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh bột súp gà
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh bột tỏi
1 muỗng canh bột hành
2 muỗng canh Parkita
Trộn tất cả gia vị, thoa đều lên nguyên bẹ sườn, thời gian ướp lâu hay mau tuỳ vào điều kiện, nhưng để cho sườn thấm đều gia vị thì cần 48 tiếng)

BBQ Sauce (cho 5 pound ribs)
1/2 cup ketchup
1/4 cup đường nâu
1 muỗng cà phê smoke liquid
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh hot sauce
2 muỗng canh mustard
2 muỗng canh cider vinegar
2 muỗng canh Worcestershire sauce
2 muỗng canh lemon juice
2 muỗng canh A-1 sauce
4 muỗng canh mật ong

Nấu sườn trong nồi IP:
Để miếng lưới vô nồi IP, cho vào khoảng 1.5 cup nước, Sắp sườn vô nồi, chọn Pressure Cook, High Pressure, 12 phút, Quick Release. Nếu muốn sườn mềm hơn thì để Natural Release.
Khi ăn, thoa nước sốt lên sườn, grill hoặc broil cho sườn vàng hai mặt.

No comments:

Post a Comment