Monday, December 30, 2019

Súp Tôm Nghêu Kem tươi (Shrimp Clam Chowder)




Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 30 chén súp)

1/2 muỗng cà phê hột ngò
1 muỗng cà phê tiểu hồi
1 pound tôm size 31-35
3 hộp nghêu (6.5 oz)
4 lon nước súp gà 14 oz
5 cọng cần Mỹ
1 củ hành tây lớn
1 trái ớt chuông đỏ
2 pounds khoai tây vỏ đỏ hoặc vàng
1 lon bắp 15 oz
32 oz heavy whipping cream
64 oz sữa Half & Half
3 thỏi bơ
1.5 cup bột mì
Muối, đường, bột nêm, tiêu xay, dấm táo

Chuẩn bị:
-Hột ngò, tiểu hồi rang cho vừa thơm, dùng máy xay tiêu xay mịn
-Tôm lột vỏ, mỗi con xắt làm 3, ướp vào tôm 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường, trộn đều, để trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cho tôm giòn và thấm gia vị
-Nghêu hộp trút ra rổ, giữ nước nghêu lại
-Cần Mỹ chẻ làm đôi, xắt mỏng bản dày khoảng 1/4 inches
-Hành tây xắt hạt lựu
-Ớt chuông xắt hạt lựu
-Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng vuông cạnh khoảng nửa inch
-Bắp hộp trút ra rổ, chừa nước lại

Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, cho vào nồi 2 muỗng canh bơ, cho hành vào xào cho đến khi hành trong. Cho nước súp gà, nước nghêu, nước bắp, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột súp gà vào nấu sôi, kế đến cho cần tây, ớt chuông, khoai tây, hỗn hợp ngò và tiểu hồi vào nấu khoảng 20 phút cho đến khi khoai tây vừa mềm, tắt lửa, bắt nồi ra khỏi bếp

Bắt một nồi khác lên bếp, để lửa vừa, cho hết phần bơ còn lại vào nồi cho đến khi bơ tan hết, cho bột mì vào khuấy đều, tránh để cho bột mì vón cục. Cho một lượng nhỏ heavy whipping cream vào khuấy đều để tránh bột bị vón cục, từ từ cho hết heavy whipping cream và sữa half & half vào nồi. Khi hỗn hợp sữa vừa sôi, cho hết hỗn hợp khoai tây vào nồi sữa, khuấy đều. Khi nồi súp kem vừa sôi trở lại, cho tôm, 2 muỗng canh dấm táo, 2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều, chờ đến khi nồi súp sôi trở lại lần nữa, tắt lửa, cho nghêu vào khuấy đều nhẹ tay.

Món súp kem dùng nóng rất ngon

No comments:

Post a Comment