Thursday, January 2, 2020

Bò Xào Mông Cổ (Mongolian Beef)



Nguyên Liệu:
1 pound thịt bò (Loại mềm để xào), xắt miếng bản dày khoảng 1/8 inch
1 muỗng canh tỏi bằm
2 muỗng canh gừng xắt sợi
1 củ hành tây xắt sợi bản to khoảng 3/8 inch
1 bó hành lá xắt khúc dài khoảng 1 inch
1 cup dầu ăn
Vài trái ớt khô

Gia vị ướp thịt bò:
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê bột súp gà
1 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê đường
1 lòng trắng trứng gà
2 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp

Gia vị nước xốt:
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh dấm gạo
1 muỗng canh tương ăn phở
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương đen (để khi xào xong, thịt bò có màu sẫm)
2 muỗng canh nước tương thường

Cho tất cả gia vị nước xốt vào chén, khuấy đều



Cách làm:
Trộn tất cả gia vị ướp thịt bò vào thịt, để thịt trong tủ lạnh vài tiếng cho thịt thấm gia vị
Bắt một nồi nhỏ lên bếp, để lửa lớn, cho vào nồi 1 cup dầu ăn, khi dầu nóng, cho từng ít thịt bò vào chiên sơ cho thịt bò vừa chín, vớt thịt ra, lần lượt chiên cho đến khi hết thịt
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, khi chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi, củ hành tây, gừng và ớt khô vào xào cho đến khi tỏi vừa vàng, cho thịt bò, nước xốt vào trộn đều cho đến khi thịt bò thấm đều gia vị, cho hành lá vào trộn đều lần nữa trước khi tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp
 
 

Món thịt bò xào Mông Cổ dùng nóng với cơm rất ngon





No comments:

Post a Comment