Saturday, February 22, 2020

Dầu Cháo Quẩy (Công thức mới)


Nguyên Liệu 
(Cho Khoảng 8 chiếc quẩy như trong hình)
250 gram bột mì (bread flour hoặc all purpose flour đều được)
1/3 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê đường
3 gram men nâu làm bánh mì (1 muỗng cà phê)
8 gram baking powder (2 muỗng cà phê)
4 gram baking soda (1 muỗng cà phê)
210 - 220 ml nước ấm (tuỳ theo hiệu bột)
Dầu ăn để chiên bánh

Cách làm
Trộn đều tất cả nguyên liệu khô (dùng cái rây bột càng tốt), cho nước vào thau bột, dùng muỗng trộn đều, không cần nhồi, bột sẽ hơi nhão. Đậy kín thau bột, để nghỉ 10 phút.
Sau 10 phút, dùng muỗng trộn bột lần thứ hai, đậy kín thau bột, để nghỉ 10 phút.
Sau 10 phút, dùng muỗng trộn bột lần thứ ba, đậy kín thau bột, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi.

Rắc nhiều bột áo lên bàn, khoảng 1/3 chén. Cho bột đã ủ ra bàn, rắc thêm một lớp bột lên trên, dàn cho bột mỏng ra, dày khoảng 0.5 cm, chiều rộng khoảng 12 cm.

Dùng dao cắt bột theo chiều ngang, mỗi miếng bản to khoảng 3 cm

Bắt chảo dầu lên bếp, để lửa lớn, cho dầu vào chảo cao khoảng 2 lóng tay.

Để 2 miếng bột để chồng lên nhau (dùng đũa nhún nước thấm một đường dài lên miếng bột để cho hai miếng bột dính lại với nhau, nếu không dính thì khi chiên bánh sẽ không rỗng ruột) dùng đũa ấn mạnh lên miếng bột theo chiều dài, kéo nhẹ tay cho miếng bột giãn ra, 
cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Trong khi chiên, đảo đều miếng bột để quẩy nở đều.





Dầu cháo quẩy ăn kèm cháo lòng hoặc chấm với sửa đặc đều ngon.







No comments:

Post a Comment