Tuesday, March 24, 2020

Noi IP: Heo Quay Da Giòn


2 pounds thịt ba chỉ hoặc thịt đùi có da. Rửa sạch, lau khô nước.
Cắt vài đường trên phần thịt để khi ướp gia vị thấm đều thịt và khi nướng thì thịt mau chín

Cách ướp thịt:
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
 

Gia vị ướp phần thịt:
Trộn chung 2 muỗng cà phê chao trắng, 2 muỗng cà phê nước chao, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu sọ xay, 2/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột súp gà hiệu con gà trống, 2 muỗng cà phê rượu mai quế lộ. Lượng gia vị có thể gia giảm tủy theo khẩu vị.
Chà xát gia vị vào phần thịt của miếng thịt, lật ngược miếng thịt cho phần da hướng lên trên.


Gia vị ướp phần da:
Trộn chung 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 4 muỗng cà phê dấm, 4 muỗng cà phê rượu mai quế lộ. Dùng cọ thoa hết hỗn hợp này lên da cho da thấm đều. Mục đích của việc dùng baking soda là để cho da được mềm, dấm làm cho da dòn.

Đậy miếng thịt kín lại cho thịt thơm, để trong tủ lạnh, ngăn mát, ít nhất 24 giờ đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Hấp và nướng thịt:
Cho khoảng 1.5 cup nước vào nồi IP. Để miếng vỉ (trivet) vào nồi, để miếng thịt lên trên vỉ, phần da hướng lên trên. Chỉnh High Pressure, 2 phút , NPR
Cho miếng thịt vào air fryer, phần thịt hướng lên trên, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 350 độ F.
Lật ngược miếng thịt lại, phần da hướng lên trên, thoa một lớp hỗn hợp giấm và muối (1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh giấm) lên phần da , tiếp tục nướng thêm 15 phút, nhiệt độ 400 độ F.

Đem thịt ra khỏi lò ngay sau khi thịt chín. Thịt heo quay ăn nóng với bánh hỏi, bánh mì, hoặc bún nước lèo rất ngon.

No comments:

Post a Comment